QUY TRÌNH SẢN XUẤT MỸ PHẨM ĐẠT CHUẨN C-CMP TẠI COSMETIC GARDEN

Sản xuất và gia công mỹ phẩm là một lĩnh vực nhận được sự quan tâm lớn. Nếu quy trình sản xuất mỹ phẩm đảm bảo chất lượng thì các sản phẩm mới được công nhận về mặt chất lượng. Để có cái nhìn chi tiết hơn về quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn của quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn là gì?

Tiêu chuẩn C-GMP là cụm từ viết tắt của cụm từ tiếng anh- Cosmetic Good Manufacturing Practice. Cụm từ này được hiểu với nghĩa là “ Việc thực hiện tốt các quy trình sản xuất mỹ phẩm”. Đây cũng chính là tiêu chuẩn được quy định chuẩn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm, những nguyên tắc căn bản có thể đáp ứng đủ điều kiện sản xuất tại Hướng dẫn ASEAN về Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Tiêu chuẩn C-GMP đã được quy định tại Hiệp định về hệ thống hòa hợp của ASEAN liên quan đến quản lý mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN có trách nhiệm thực hiện.

Chính vì thế, một nhà máy hay một cơ sở sản xuất đạt chuẩn và được phép hoạt động nếu có đủ các tiêu chí trong tiêu chuẩn C-GMP. Đây là điều kiện bắt buộc để có thể sản xuất và cho phép lưu hành các sản phẩm đã sản xuất lưu hành trên thị trường.

Những tiêu chí trong quy trình sản xuất mỹ phẩm C-GMP đạt chuẩn C-CMP tại Cosmetic Garden

Sự tăng lên về nhu cầu làm đẹp, đồng nghĩa với sự tăng lên về tiêu chuẩn và yêu cầu về chất lượng cũng trở nên khắt khe hơn để có thể áp ứng được sự mong đợt từ phía khách hàng.

Để có thể tiến hành sản xuất mỹ phẩm, các doanh nghiệp cần phải xin cấp phép đủ các điều kiện sản xuất và thực hiện các văn giấy tờ khác như đăng kí thương hiệu, xin giấy phép kinh doanh, giấy phép công bố sản phẩm, tem chống hàng giả..

Mỗi nhà máy sản xuất mỹ phẩm luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định từ quy trình sản xuất, phòng Lab cho đến hệ thống tính toán, đo đếm nguyên liệu, hệ thống bảo quản…

Vậy Cosmetic Garden đã có những tiêu chuẩn căn bản để một quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP?

Về điều kiện nhân sự

Nhân sự  là một trong những bộ phận quan trọng trong một nhà xưởng hay bất kì cơ sở sản xuất nào. Để ổn định sản xuất, nhân sự  tại Cosmetic Garden có tính kỷ luật cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đóm, đội ngũ nhân viên quản lý của Cosmetic Garden được đánh giá có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng như sự nhanh nhạy trong việc sử lý các tình huống bất ngờ và luôn được nâng cao năng lực, trình độ thông qua các khóa huấn luyện, trao đổi.

Về nguyên liệu sản xuất

Bên cạnh tiêu chí về đạt tiêu chuẩn về mặt điều kiện nhà xưởng, Cosmetic Garden có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan về điều kiện an toàn chất lượng sản phẩm, nguyên vật liệu trong sản xuất.

Các nguyên vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất tại Cosmetic Garden có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng từ thiên nhiên, hợp tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn cũng như được kiểm định bởi các cơ quan chức năng.

Cosmetic Garden cam kết trong quá trình sản xuất mỹ phẩm không trộn thêm bất kỳ một loại hóa chất hay hợp chất không có trong công thức sản phẩm. Đặc biệt là thành phần gây hại cho da corticoid- khiến da bị bào mòn, kích ứng, dị ứng và mẩn đỏ.

Về quy trình sản xuất mỹ phẩm

Quy trình sản xuất mỹ phẩm của Cosmetic Garden đã được cơ quan chức năng và Bộ y tế đánh giá đạt tiêu chuẩn. Cosmetic Garden luôn thực hiện đầy đủ các quy trình sản xuất mỹ phẩm được quy định và không bỏ qua bất kỳ các công đoạn nào để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Về máy móc, thiết bị sản xuất

Cosmetic Garden có đầy đủ các thiết bị máy móc cần thiết và đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia, được lắp đặt theo tiêu chuẩn và được kiểm tra theo định kỳ. Bên cạnh đó, các máy móc và thiết bị tại Cosmetic Garden luôn được vệ sinh định kỳ và kiểm tra để có thể phát hiện kịp thời các vấn đề.

Về thiết kế và xây dựng nhà xưởng

Hệ thống nhà xưởng của Cosmetic Garden được thiết kế để ngăn ngừa hiện tượng ô nhiễm khuẩn chéo, các vấn đề ô nhiễm xung quanh như bụi bẩn, các khí độc hại… Trước khi tham gia vào quy trình sản xuất mỹ phẩm, nhân viên được yêu cầu tiệt trùng và khử trùng để tránh các sản phẩm bị nhiễm độc.

Tại sao nên chọn gia công mỹ phẩm tại Cosmetics Garden?

Cosmetic Garden là nhà máy sản xuất mỹ phẩm sở hữu công nghệ Ingredient Check đầu tiên tại Việt Nam, đội ngũ nghiên cứu phòng Lab dày dạn kinh nghiệm, với sự hỗ trợ trực tiếp từ đối tác MLS Korea, dây chuyền sản xuất, thành phần nguyên liệu chính nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc .

Cosmetics Garden tự tin là một trong những cơ sở có điều kiện sản xuất tốt nhất hiện nay. Với diện tích nhà xưởng lớn cùng với dây truyền công nghệ sản xuất được chuyển giao từ Hàn Quốc nên có thể đáp ứng với nhiều sản phẩm với số lượng lớn.

Vì vậy, sản phẩm được sản xuất bởi Cosmetics Garden luôn được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn tuyệt đối.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09888880364

09888880364

CosmeticGardenVN

09888880364