TÁC DỤNG ƯU VIỆT CỦA DẦU JOJOBA TRONG GIA CÔNG MỸ PHẨM

TÁC DỤNG ƯU VIỆT CỦA DẦU JOJOBA TRONG GIA CÔNG MỸ PHẨM

Bạn đã bao giờ nhìn vào lớp trang điểm yêu thích của mình và tự hỏi,.“thành phần đó là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến làn da?”. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về công dụng.làm đẹp da của Dầu Jojoba nhé ! 

Đây là một trong những thành phần không thể bỏ qua, Jojoba Oil được xem là một thành phần vô cùng mạnh mẽ. Nó được có mặt trong rất nhiều loại sản phẩm làm đẹp từ dầu gội đến kem lót mắt, kem trị thâm,…

I. DẦU JOJOBA LÀ GÌ?

Dầu jojoba là chất sáp lỏng được tìm thấy trong hạt của cây Simmondsia Chinensis

Cấu trúc của nó khác với hầu hết các loại dầu khác vì thế nó hấp thụ vào da một cách dễ dàng

Giàu vitamin E, kẽm, i-ốt và các chất chống Oxy hóa khác, hoạt động giống như một chất giữ ẩm. Do đó, giúp hút nước vào sâu bên trong da của bạn, và sau đó niêm phong nó để dưỡng ẩm lâu dài.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của dầu jojoba 

II. LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA DẦU JOJOBA

Vì có cấu tạo tương đương với lớp dầu trên da mặt nên dầu Jojoba có khả năng chống thấm nước cho da, bảo vệ da khỏi vi khuẩn gây ra mụn, eczema và các thành tố gây kích ứng khác.

Ngoài ra, khi sử dụng dầu Jojoba để dưỡng da,.có thể đẩy lùi tình trạng tiết dầu quá mức bởi đơn giản Jojoba có khả năng thẩm thấu tốt,.tạo nên màng bảo vệ bên ngoài và lớp dưỡng ẩm bên trong,.khiến tuyến dầu hạn chế hoạt động. Với hàm lượng Vitamin E khá cao, dầu Jojoba còn có thể đẩy lùi các nguy cơ chống lão hóa da,.làm giảm các nếp nhăn và đem lại một làn da tươi trẻ mịn màng.

Bên cạnh đó, dầu Jojoba có công dụng tẩy trang rất ưu việt đối với.các sản phẩm trang điểm như kem nền, phấn má, màu mắt…

Với kết cấu nhẹ nhàng và không gây tắc nghẽn lỗ chân lông,.Jojoba được xem là sự lựa chọn tối ưu cho những làn da dầu, hỗn hợp và nhạy cảm.

Ngoài tác dụng nuôi dưỡng da khỏe mạnh,.dầu jojoba còn được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các sản phẩm chăm sóc và phục hồi hư tổn cho tóc,.giúp tóc tăng cường độ bóng khỏe, giảm tình trạng da đầu gàu, viêm ngứa và khiến tóc mọc dài, nhanh hơn.

Tac-dung-uu-viet-cua-dau-jojoba-trong-gia-cong-my pham

III. ỨNG DỤNG DẦU JOJOBA VÀO GIA CÔNG MỸ PHẨM

Cấp ẩm và làm mềm da Tác dụng ưu việt của dầu jojoba trong gia công mỹ phẩm

Trong dầu Jojoba có chứa một lượng lớn Ceramide. Ceramide có cấu trúc hóa học giống như tuyến bã nhờn trên da người. Vì vậy khi thoa lên da nó hoạt động không khác gì một chất dưỡng da tự nhiên.

Đồng thời nó còn là hoạt chất bảo vệ tế bào da.nhờ khả năng tự điều chỉnh độ ẩm trên da, giúp da trở nên mịn màng và căng bóng.

Dầu Jojoba có kết cấu mỏng, nên hoàn toàn không gây nhờn rít, bóng dầu trên da.

Nó thấm ngay khi tiếp xúc với da một cách nhanh chóng và không để lại vết dầu thừa trên bề mặt hoàn toàn tương thích với mọi loại da.

Giảm tình trạng bết rít Tác dụng ưu việt của dầu jojoba trong gia công mỹ phẩm

Đa phần chất tạo nhũ hóa học rất khó tan trên da. Chính vì vậy khi dùng các sản phẩm có chứa chất tạo nhũ hóa học bạn sẽ cảm thấy nhờn rít, ngứa ngáy, khó chịu.

Điều này sẽ không còn tồn tại khi bạn sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa dầu Jojoba.

Tinh dầu Jojoba có kết cấu mỏng, nhẹ, gốc tự nhiên.hoàn toàn tương thích và thấm nhanh khi tiếp xúc với da làm giảm tình trạng nhờn rít cho các sản phẩm dạng kem. Bạn sẽ không còn cảm giác gương mặt nặng như đeo chì khi dùng mỹ phẩm.

Đảm bảo các thành phần trong mỹ phẩm không bị phá vỡ Tác dụng ưu việt của dầu jojoba trong gia công mỹ phẩm

Trong mỹ phẩm có rất nhiều thành phần. Mỗi thành phần có đặc tính khác nhau,.có loại tương thích hòa tan được, nhưng có loại không thể hòa tan vào nhau.

Chính vì vậy để kết nối các thành phần này cần có chất tạo nhũ. Chất tạo nhũ đảm bảo các thành phần trong mỹ phẩm không bị phá vỡ.

IV. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DẦU JOJOBA

Dầu Jojoba chỉ được dùng trên bề mặt da,.nên để các sản phẩm có chứa dầu.jojoba xa tầm với trẻ em tránh việc nuốt phải có thể dẫn đến ngộ độc.

Trường hợp Jojoba rơi vào mắt phải rửa ngay với nước sạch và đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để được sơ cứu.

Trường hợp nuốt phải nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988881654

CosmeticGardenVietNam

0988881654